Candy là danh từ đếm được hay không đếm được?

Trong tiếng Anh, danh từ đếm được thường được sử dụng để chỉ người, chỉ sự vật, động vật hoặc là những hiện tượng có thể đếm được. Còn danh từ không đếm được thường dùng để chỉ các đối tượng riêng lẻ. Tuy nhiên, việc nhận biết đó là danh từ nào cũng khiến nhiều bạn phân vân. Và đặc biệt câu hỏi candy là danh từ đếm được hay không đếm được? Trong bài viết này, IELTS Learning sẽ giải đáp thắc mắc candy là danh từ đếm được hay không đếm được?

Cùng xem nhé!

Candy nghĩa là gì?

/’kændi/

 • danh từ đường phèn; miếng đường phèn ((cũng)
 • sugar (từ Mỹ, nghĩa Mỹ) kẹo
 • candy store: cửa hàng kẹo

Ngoại động từ

 • làm thành đường phèn
 • tẩm đường, ướp đường, ngâm đường (hoa quả…)

Nội động từ

 • kết thành đường (mật ong…)

Xem thêm:

Candy là danh từ đếm được hay không đếm được?

Candy được sử dụng như một danh từ đếm được và không đếm được trong tiếng Anh:

Candy là danh từ đếm được hay không đếm được
Candy là danh từ đếm được hay không đếm được
 1. Danh từ đếm được:
  • Could you give me a candy, please? (Bạn có thể cho tôi một viên kẹo được không?)
  • The children each received two candies as a reward. (Mỗi đứa trẻ nhận được hai viên kẹo làm phần thưởng.)
 2. Danh từ không đếm được:
  • I have a sweet tooth, so I love candy. (Tôi thích kẹo vì tôi thích đồ ngọt.)
  • Candy is a popular treat during Halloween. (Kẹo là một loại món quà phổ biến trong ngày Halloween.)

Ở ví dụ đầu tiên, “a candy” được sử dụng để chỉ một viên kẹo cụ thể. “Candy” ở đây là một danh từ đếm được vì nó đang chỉ đến một đối tượng đơn lẻ và có thể đếm được.

Ở ví dụ thứ hai, “candy” được sử dụng mà không đếm để chỉ đến chất lượng hoặc loại kẹo chung chung mà không quan tâm đến số lượng. Trong trường hợp này, “candy” là một danh từ không đếm được.

Vui lòng lưu ý rằng, tương tự như “pizza”, có một số danh từ trong tiếng Anh có thể được sử dụng cả là danh từ đếm được và không đếm được tùy thuộc vào ngữ cảnh. Tuy nhiên, trong trường hợp của “candy,” khi nó đứng một mình, thì nó thường được coi là danh từ đếm được.

Sweet candy là gì?

Sweet candy một là từ tiếng Anh và dịch có nghĩa “kẹo ngọt” trong tiếng Việt. Nó đơn thuần không chỉ là một viên kẹo với vị ngọt, mà còn sử dụng để nói đến hành động hoặc cử chỉ của con người.

Sweet candy là gì
Sweet candy là gì
 • Sweet: ngọt, ngọt ngào, thơm, dịu dàng, êm ái…
 • Candy: kẹo, đường phèn, kẹo đường…

Sweet candy cũng thường được sử dụng để nói đến những ai đang có tính cách rất là tuyệt vời, họ luôn quan tâm đến người khác hoặc là có những cử chỉ yêu thương và ngọt ngào đáng yêu. Cũng chính vì lẽ đó, nhiều người hay còn gọi người yêu bằng sweetcandy (trong nhiều trường hợp nó được viết dính liền với nhau). Mong rằng với các cách giải thích này thì sẽ giúp mọi người đã hiểu được ý nghĩa chính xác của nó.

Danh từ đếm được là gì? (Countable Nouns)

Danh từ đếm được là gì? (Countable Nouns) là tập hợp các danh từ chỉ người, chỉ sự vật, động vật hoặc là hiện tượng,… mà bạn có thể đếm được. Và nó có thể được thể hiện bằng các con số lượng cụ thể.

Ví dụ: chair, bottles, 2 apples, 5 pens, one book, two books, one dog, two dogs… 

Danh từ không đếm được (Uncountable nouns)

Ngược lại, danh từ không đếm được lại dùng để những chỉ sự vật, đồ vật, hiện tượng hay khái niệm,… mà bạn không thể đếm được cũng như là không thể hiện được một cách trực tiếp bằng số đếm. Và chỉ vì là những danh từ không đếm được, cho nên nó sẽ không chia làm 2 loại là số ít hay số nhiều. Do vậy, bạn không được sử dụng mạo từ “a, an” trước những danh từ không đếm được. 

Xem thêm:

Lưu ý khi sử dụng danh từ đếm được và không đếm được

Lưu ýVí dụ 
Những cụm từ như ‘the,  some, any, no, a lot of, lots of, plenty of, enough” nó có thể đi kèm với những danh từ đếm được và danh từ không đếm được. Đếm được: the dogs, some chairs, any movies, a lot of pineapples…
Không đếm được: some flour, no oil, plenty of water…
Một vài danh từ không đếm được lại có dạng giống với danh từ số nhiều  news (tin tức), physics (vật lý), mumps (bệnh quai bị), mechanics (cơ học),…
Một vài danh từ vừa đếm được, vừa lại không đếm được, nhưng sẽ có những ý nghĩa khác nhau khi ở mỗi dạng khác nhau.Chickens (những con gà) – chicken (thịt gà) Lights (những cái đèn) – light (ánh sáng)
Một vài từ là danh từ đếm được trong ngôn ngữ khác, nhưng lại là không đếm được trong tiếng Anh.advice, furniture, information, traffic, trouble,….

Trên đây IELTS Learning vừa giải đáp candy là danh từ đếm được hay không đếm được? Và chia sẻ một số khái niệm cũng như là ví dụ để giúp bạn phân biệt danh từ đếm được và không đếm được. Để bạn không mắc sai lầm suốt trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, bạn cần thực hành một cách nhiều hơn, nhuần nhuyễn hơn. Đừng quên rằng hãy luyện tập với nhiều dạng bài tập mới và tìm thêm, học thuộc những danh từ bất quy tắc trong tiếng Anh có thể để hạn chế lỗi sai nhé. 

Leave a Comment