Cake là danh từ đếm được hay không đếm được?

Cake là danh từ đếm được hay không đếm được thường bị nhầm lẫn khi gặp các bài ngữ pháp phân chia mạo từ. Để giúp cho bạn có thể ghi nhớ tốt hơn và phân biệt 2 dạng danh từ này, hãy cùng IELTS Learning tìm hiểu bài học dưới đây nhé!

Những ví dụ cụ thể và cả những bài tập ôn luyện sát đề sẽ giúp cho bạn ghi nhớ trọn vẹn được kiến thức về nội dung ngữ pháp này. Hãy cùng bắt đầu với định nghĩa về cả danh từ đếm được trong tiếng Anh nhé!

Cake có nghĩa là gì?

“Cake” trong tiếng Anh có nghĩa là “bánh”. Đây là một loại thức phẩm được nướng hoặc là được làm từ nguyên liệu như bột mì, đường, trứng, bơ và những thành phần khác. Bánh thường có hình dạng và kết cấu đa dạng, từ những chiếc bánh tròn nhỏ, bánh mousse xốp nhẹ, đến những chiếc bánh lớn đa lớp và được trang trí phức tạp.

Cake có nghĩa là gì
Cake có nghĩa là gì

Bánh thường được làm để kỷ niệm các dịp đặc biệt như sinh nhật, kỷ niệm, lễ cưới hoặc để thưởng thức trong các buổi tiệc. Ngoài ra, có rất nhiều loại bánh khác nhau từ khắp nơi trên thế giới, như bánh ga-tô Pháp, bánh tiramisu Ý, bánh red velvet Mỹ, bánh mì ngọt Anh và nhiều loại bánh khác.

Bánh cũng là một phần quan trọng trong văn hóa và truyền thống ẩm thực của nhiều quốc gia. Nó mang lại niềm vui và hạnh phúc khi được chia sẻ và thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Tóm lại, “cake” có nghĩa là “bánh”, là một món ngọt phổ biến và yêu thích trên toàn thế giới, mang trong mình sự hương vị và niềm vui đặc biệt.

Xem thêm:

Cake là danh từ đếm được hay không đếm được?

Từ “cake” (bánh) trong tiếng Anh là một danh từ đếm được. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng từ số để chỉ ra số lượng cụ thể của các loại bánh. Chúng ta có thể nói “a cake” (một cái bánh) để chỉ một chiếc bánh đơn lẻ hoặc “two cakes” (hai cái bánh) để chỉ hai chiếc bánh.

Cake là danh từ đếm được hay không đếm được
Cake là danh từ đếm được hay không đếm được

Ví dụ:

 • I baked a cake for her birthday. (Tôi đã nướng một cái bánh cho sinh nhật cô ấy.)
 • They bought two cakes from the bakery. (Họ đã mua hai cái bánh từ tiệm bánh.)
 • Can you please cut me a slice of cake? (Làm ơn cắt cho tôi một miếng bánh được không?)

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng “cake” cũng có thể được xem là một danh từ không đếm được trong một số trường hợp đặc biệt. Ví dụ, khi nói về chất liệu hoặc công thức làm bánh, chúng ta có thể sử dụng nó như một danh từ không đếm được. Ví dụ: “I used flour and sugar to make cake” (Tôi đã sử dụng bột mì và đường để làm bánh).

Vì vậy, trong phần lớn các trường hợp, “cake” là một danh từ đếm được và có thể đi kèm với từ số để chỉ ra số lượng bánh.

Với sự đa dạng và linh hoạt của từ “cake”, chúng ta cần hiểu và áp dụng nó vào các ngữ cảnh sử dụng một cách chính xác. Điều này giúp chúng ta giao tiếp hiệu quả và thảo luận một cách chính xác về các loại bánh và tận hưởng hương vị và giá trị của chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Xem thêm:

Danh từ đếm được trong tiếng Anh

Danh từ đếm được là danh từ có thể tính được bằng các đơn vị số đếm trong tiếng Anh. Các danh từ này thường đa số đều chỉ sự vật, sự việc cụ thể. Danh từ đếm được cũng có thể là danh từ số ít hoặc là danh từ số nhiều. Thường khi danh từ đếm được nằm ở dạng số ít chuyển sang số nhiều sẽ phải thêm hậu tố “s” hoặc “es” ở âm cuối.

Các dạng danh từ không đếm được và ví dụ chi tiết
Danh từ đếm được trong tiếng Anh

Ví dụ:

Danh từ số ítDanh từ số nhiều
BoxBoxes
FlowerFlowers
KiteKites

Danh từ không đếm được trong tiếng Anh

Danh từ không đếm được trong tiếng Anh là các danh từ không thể nào đo được bằng số đếm. Các danh từ không đếm được thường chỉ là một quần thể hoặc đối tượng nào đó ở các dạng trừu tượng. Danh từ không đếm được chỉ có ở dạng số ít, không có ở dạng số nhiều.

Ví dụ:

 • Milk: sữa
 • Oil: dầu ăn
 • Snow: tuyết
 • Noise: tiếng ồn
 • Butter: bơ
 • Cheese: phô mai

Cho nên, người ta sẽ dùng 1 đơn vị để đo lường cho những danh từ này để quy chúng về một số lượng đếm được, có thể dùng để so sánh được.

Ví dụ về những đơn vị thường dùng:

 • A piece of ______: Một miếng ______

Cake (bánh ngọt) là một danh từ không đếm được nhưng a piece of cake (một miếng bánh ngọt) lại là danh từ đếm được.

 • A slice of ______: Một lát ______
 • A cup of ______: Một cốc ______
 • A glass of ______: Một cốc (thủy tinh) ______
 • A bottle of ______: Một chai ______
 • A jar of ______: Một hũ ______
 • A plate of ______: Một đĩa ______
 • A pack of ______: Một gói ______

Các đơn vị đo lường này thường sẽ là danh từ đếm được và thường có khả năng chứa đựng, đong đếm hoặc là số đếm, đơn vị đo lường… trong tiếng Anh.

Vừa rồi, IELTS Learning cũng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Cake là danh từ đếm được hay không đếm được. Hy vọng với những chia sẻ của mình sẽ giúp cho bạn có được vốn kiến thức để học tập tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment