Cách học tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả nhất

Học tiếng Anh qua phim là một trong những cách học thông dụng và được nhiều người khá là yêu thích nhất. Cách học này tạo được một sự hứng thú cũng như đem lại những hiệu quả cao. Hôm nay IELTS Learning sẽ giới thiệu cho các bạn cách học tiếng Anh qua phim Extra English. Một bộ phim khá phù hợp để bạn có thể bắt đầu quá trình học tiếng Anh qua phim, cùng với những cách học sao cho đem đến kết quả tốt nhất.

1. Tại sao lại bắt đầu học với phim Extra English

Tại sao lại bắt đầu học với phim Extra English
Tại sao lại bắt đầu học với phim Extra English

Phim Extra English là một trong những series phim được phát hành trên kênh truyền hình Rai của nước Anh. Extra là một series phim giáo dục với các yếu tố, diễn biến khá thú vị, nhiều tình tiết hài hước và đem lại tiếng cười và đặc biệt là một bộ phim luôn tạo được nhiều sự kích thích đôi với người xem. Được đánh giá là một trong các series phim giáo dục hay nhất hiện nay, phim Extra English đã trở thành bộ tài liệu học tiếng Anh thông dụng ở nhiều nhiều quốc gia.

Series phim Extra English dài 30 tập, mỗi tập sẽ là một trong những câu chuyện khác nhau, khá đa dạng với nhiều chủ để. Qua mỗi tập phim, Extra sẽ giúp cho người học nâng cao được vốn từ vựng và nhiều câu tiếng Anh rất đa dạng, đặc biệt là tiếng Anh trong giao tiếp.

Những diễn viên trong phim có cách diễn rất là sinh động và trực quan, giúp người học có thể hiểu được nội dung của câu chuyện mà không cần phải xem phụ đề hay nghe thuyết minh.

Nội dung của bộ phim Extra English xoay quanh một cuộc sống của 4 nhân vật Bridget, Hector, Nick và Annie. Câu chuyện được bắt đầu từ khi nhân vật Hector từ Agentina chuyển đến Anh sống cùng Bridget qua thư. Nhân vật Hector là một người có vốn tiếng Anh khá khiêm tốn, chính vì thế mà nhân vật này quyết định chuyển đến nước Anh để có thể tìm kiếm được các người bạn thực thụ và nâng cao vốn tiếng Anh cho bản thân.

Nội dung của Extra chắc chắn sẽ khiến cho người học cảm thấy được gần gũi, với nhiều từ ngữ thông dụng trong giao tiếp, dễ học và dễ nhớ. Kết hợp cùng với nhiều tình tiết thú vị, giúp cho bạn bắt đầu học tiếng Anh mà không cảm thấy nhàm chán với bộ phim.

Xem thêm:

Diagram completion IELTS Listening

How would you describe yourself

Describe an interesting old person you met

2. Cách học tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả nhất

Cách học tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả nhất
Cách học tiếng Anh qua phim Extra hiệu quả nhất

Phần đa người học tiếng Anh qua phim đều bị cuốn vào một nội dung phim mà quên mất đi mục đích chính là học tiếng Anh. Do vậy, trước khi bắt đầu bạn cũng nên xác định được rõ mục tiêu của bản thân. Cho nên, bạn có thể học tiếng Anh thông qua bộ phim Extra English từ những bước cơ bản sau.

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm trang web để có phụ đề song ngữ cho bộ phim Extra English nhé. Đặc biệt là có thể tắt bật để dễ dàng phần phụ đề để co thể chủ động hơn khi học.

Bước 1: Xem bộ phim Extra English với phụ đề hoặc là thuyết minh bằng tiếng Việt

Bước này giúp cho bạn ghi nhớ được phần nội dung chính của phim để có thể dễ dàng phán đoán nghĩa của từ khi tắt phụ đề. Mặc dù vậy, nếu có thể bạn hãy bỏ qua bước này mà bắt đầu ngay từ bước thứ 2.

Bước 2: Xem phim với phụ đề tiếng Anh

Tắt phần phụ đề tiếng Việt, bạn cũng có thể tập trung vào những câu thoại tiếng Anh cùng phụ đề bằng tiếng Anh đi kèm. Trong lúc xem, bạn hãy cố gắng nghe lời thoại của các nhân vật trong bộ phim Extra English, học cách phát âm, cách nhấn âm trong câu và đặc biệt hơn là dịch nghĩa của mỗi câu.

Hãy ghi lại những từ chưa nghe được, chưa hiểu nghĩa và dùng những công cụ tra từ điển để tìm ra nghĩa của các từ. Với mỗi câu không hiểu được nghĩa, bạn cũng có thể dịch mỗi từ và ghép nối lại sao cho những câu có ý nghĩa hợp lý nhất hoặc đem tới hỏi bạn bè hay thầy cô. Đây chính là những cách kết hợp học từ vựng hiệu quả nhất.

Với mỗi câu thoại chưa nghe được, hãy cũng cố gắng nghe nhiều lần đến lúc nghe quen và hiểu.

Bước 3: Tắt phụ đề khi xem Extra English

Sau khi đã xem qua được 2 lần ở 2 bước trước, tới bước thứ 3, bạn hãy tắt hết được phần phụ đề cho phim Extra English. Cố gắng để hiểu hết được nghĩa của mỗi câu, theo sát mỗi lời thoại và học được cách nói theo nhân vật. Chú ý những cách nhấn âm trong từ và trong câu sao cho thật giống.

Khi đã trở nên thành thạo tiếng Anh hơn qua nhiều tập phim, bạn cũng có thể quay trở lại xem toàn bộ series phim Extra English mà không có phụ đề để kèm theo.

Dừng lại và bật phụ đề ở mỗi câu thoại nếu không hiểu hay không nghe được.

Tiếp tục xem lại lần nữa và hoàn toàn không có phụ đề.

Kết thúc với series phim Extra English chắc chắn rằng bạn sẽ được nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của mình một cách rõ rệt. Mặc dù vậy, bạn cần xác định rằng đây chắc chắn là không phải là một quá trình ngắn ngủi. Đây là một phương pháp học tiếng Anh tương đối dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi người học phải có tính kiên trì, cân cù và chịu khó.

Bộ phim Extra Englisch chắc chắn là một bộ phim được rất nhiều tình tiết hài hước, gây nhiều sự “tò mò” cho người xem. Giúp cho bạn vừa học lại vừa thư giãn mà không cảm thấy nhàm chán. Chắc chắn rằng, gợi ý tuyệt vời cho những sự bắt đầu của việc học tiếng Anh qua phim của bạn.

Sau khi xem được hết bộ phim Extra English, có thể nhuần nhuyễn dịch và nói theo nhân vật ở trong phim, bạn cũng có thể tìm kiếm thêm một bộ phim khác và bắt đầu học tiếp. Xem càng nhiều bộ phim, bạn cũng sẽ càng cải thiện được vốn từ của mình hơn. Một lưu ý khá nhỏ là hãy tìm những bộ phim theo chủ đề bạn thích để luôn có hứng thú và nếu như chưa thành thạo tiếng Anh nên chọn các bộ phim gia đình với ngôn từ khá gần gũi và cách diễn đạt lời thoại của nhân vật cũng khá chậm và rõ ràng.

Với những chia sẻ của mình về cách học tiếng Anh qua phim Extra sẽ giúp cho bạn có được kiến thức cơ bản nhất. IELTS Learning chúc bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ toàn cầu này và tự tin bước ra hội nhập cùng thế giới. Chúc bạn thành công!

Leave a Comment